Nghề thám tử tư – nghe quen mà vẫn lạ

Từ trước đến nay Conan, Sherlock Homles,… đều là những nhân vật thám tử lừng danh được nhiều người biết đến thông qua những bộ truyện nhiều tập cùng với nhiều thế hệ. Trong những bô truyện này, hình ảnh thám tử tư được phác họa chân thực và rõ nét hầu hết mọi người đều có thể hình dung và tưởng tượng ra hình ảnh người thám tử phải đối mặt với nhiều khó khăn trải qua nhiều áp lực và đôi lúc thậm chí là phải mạo hiểm cả chính tính mạng của mình.

Tuy nhiên, hình ảnh người thám tử ngoài đời có tương tự như thế? Những vụ án ly kỳ bí ẩn có tồn tại ngoài đời thực? Và nghề thám tử tư có đòi hỏi mạo hiểm nhiều như thế?

nghe-tham-tu

Tiền thân của nghề thám tử tư nhen nhóm xuất hiện trên thế giới vào những năm đầu của thế kỷ XX khi được bắt đầu với những cái tên như Gerard Croiset hay Peter Hurkos – những con người phá án đại tài mà chỉ có thể sử dụng giác quan tư duy logic, hoàn toàn không hề có công cụ hỗ trợ kèm theo. Rất nhiều năm sau đó, ngành nghề này trở nên rộng rãi và phát triển hơn trên toàn bộ lãnh thổ Châu Âu sau đó lan tới Châu Á và bùng nổ cả với thị trường Việt Nam trong những năm gần đây. Tuy nhiên, khác biệt với trên thế giới, ngành nghề này ở Việt Nam còn vướng phải khá nhiều rào cản pháp lý cũng như những nhận định và an toàn của chính thám tử tư. Nếu như với các nước trên thế giới, nhưng văn phòng công ty thám tử đều được sự bảo hộ của chính phủ thì với Việt Nam, chỉ có những bộ an cảnh sát mới có thể có được điều này. Những dịch vụ thám tử tư nhân, những người thám tử tư hàng ngày luôn phải đối mặt với nguy hiểm và khó khăn, thậm chí là cả áp lực đến từ những khách hàng khó tính. Dường như với họ cuộc sống luôn là sự đe dọa và mạo hiểm đòi hỏi họ phải vượt qua.

Họ chỉ có thể sử dụng bằng chính như khả năng của mình, những giác quan và tư duy logic để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Ở họ vừa là những trực giác thiên bẩm, vừa là bản lĩnh sự trải nghiệm rèn luyện và cả chữ Tâm trong mỗi cuộc hành trình, những vụ điều tra phá án. Ngay cả việc đối mặt với hiểm nguy như thế nếu không có chữ Tâm và bả lĩnh của mỗi người thì cũng hoàn toàn có thể khiến họ chùn chân, nản chí và cũng chỉ một tích tắc sơ sảy thôi cũng khiến họ trả giá bằng ngay chính tính mạng mình. Hiện nay, ở Việt Nam tuy chưa có nhiều nhưng nghề thám tử cũng được Chính phủ cho phép hoạt động dưới sự quản lí của pháp luật. Nhưng văn phòng công ty dịch vụ thám tử hà nội ta này thường nhỏ lẻ và hoạt động ở hai lĩnh vực chính là điều tra cá nhân, gồm các dịch vụ như điều tra người bị lạc, giám sát con cái, điều tra hôn nhân, ngoại tình…và điều tra doanh nhân như: điều tra gián điệp, điều tra nội bộ nhân viên, điều tra đối thủ cạnh tranh. Nếu có nhu cầu thuê và sử dụng các dịch vụ thám tử tư bạn có thể tham khảo thêm các trang web y tín và tìm hiểu thêm các thông tin trên mạng diễn đàn cũng như người thân xung quanh nhé.

 

Nghề thám tử tư – nghe quen mà vẫn lạ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *