Thám tử tư – Phiêu lưu mạo hiểm nhưng hấp dẫn

Nếu bạn là người trẻ tuổi, yêu thích tự do và mong muốn phiêu lưu mạo hiểm thì ắt hẳn thám tử tư là một nghề vô cùng phù hợp đấy nhé.

Công việc hấp dẫn, khoản thu nhập cao

Theo những thống kê gần đây, hiện nay ở Việt Nam đang có khoảng 200 văn phòng công ty thám tử với những thành viên chủ yếu thuộc thế hệ 8x và 9x đời đầu. Dù là một con số không quá lớn nhưng ngành nghề này vẫn đang là một trong số những nghề hot thu hút nhiều bạn trẻ ưa mạo hiểm và khám phá, tìm tòi.

tham-tu

Để bước chân vào với nghề, bạn cần phải vượt qua trước hết là 2 tiêu chí sau:

  • Thời gian: Thời gian làm việc của thám tử tư hà nội là không cố định, bất kể ngày đêm, bất kể thời tiết thậm chí là đến những ngày lễ tết, những thám tử tư cũng hoàn toàn không được nghỉ ngơi. Lý do đưa ra cho việc này thì có rất nhiều, hầu như sẽ là các đối tượng yêu cầu chụp hình, điều tra và theo dõi bất kể ngày đêm, càng vào những ngày lễ tết khi mọi người nghỉ ngơi thì những hoạt động của các đối tượng tần suất càng nhiều, nên việc làm việc liên tục nhiều ngày liên của những thám tử là điều khó có thể tránh khỏi.
  • Tính kiên nhẫn: Ở một thám tử tư, yếu tố cần thiết luôn là sự can đảm và nhẫn nại. Sự nhẫn nại này có thể giúp họ hoàn thành tốt công việc được giao đồng thời còn là một trong những yếu tố để đảm bảo an toàn, tính riêng tư bí mật cho mỗi người. Không một thám tử tư nào có thể thành công mà thiếu đi phẩm chất tính cách cần có này.

Tuy nhiên, đền đáp lại với những yếu tố này là một công việc nhiều phiêu lưu, mạo hiểm, thách thức và với một mức lương tương xứng. Thông thường, như với thị trường Việt Nam, mỗi hợp đồng thuê thám tử tư đều xấp xỉ khoảng chục triệu đồng phụ thuộc vào nhiều yếu tố và mức độ mạo hiểm của mỗi nhiệm vụ được giao. Khi thực hiện nhiệm vụ, khách hàng sẽ phải trả khoảng 1 triệu đồng 1 ngày, đôi khi với các tỉnh lẻ ở xa mức phí này sẽ tăng lên tùy thuộc. Ngoài ra, tùy vào đóng góp thực tế trên mỗi nhiệm vụ mà các thám tử còn được thưởng thêm theo tính chất thông tin mà thám tử điều tra và thu thập được.

Con đường nghề nghiệp cũng lắm gian nan

Dù bước vào nghề với nhiều sở thích và đam mê nhưng chặng đường thăng tiến trong nghề nghiệp này lại bị đánh giá là gian nan và nhiều vất vả. Dịch vụ thám tử tư của những công ty văn phòng cung cấp thường xoay quanh những vấn đề của gia đình, ngoại tình đồng nghiệp, điều tra doanh nghiệp, công ty cho đến những vụ thu thập thông tin về hàng nhái hàng giả. Vì vậy với mỗi công việc này, các thám tử thường phải có tinh thần thép và sự mưu trí,  và đặc biệt là các giác quan nhạy bén và sắc sảo. Dũng cảm và can đảm cũng là những yếu tố không thể thiếu khi hành nghề thám tử. Đôi khi các đối tượng cần thuê các công ty thám tử theo dõi là còn là những thành phần tệ nạn của xã hội như con nghiện hay người buôn hàng giả, các thám tử phải luôn đảm bảo tâm lý vững vàng mới có thể chiến thắng, hoàn thành tốt và rút ngắn thời gian trong mỗi nhiệm vụ được giao để đảm bảo an toàn.

Nghề thám tử quả là một lựa chọn hấp dẫn đối với người trẻ. Tuy nhiên công việc này không hề dễ dàng mà đòi hỏi rất nhiều cố gắng và thử thách. Đã rất nhiều bạn trẻ phải thất bại trên con đường trở thành một thám tử tư nhưng cũng không hiếm người thành công. Vậy còn bạn? Bạn có muốn trở thành một thám tử không?

Thám tử tư – Phiêu lưu mạo hiểm nhưng hấp dẫn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *